Bảo quản mỹ phẩm thế nào cho đúng? | SKINFOOD VIETNAM Official Site
Cty CP VẺ ĐẸP PHƯƠNG ĐÔNG 279A HAI BÀ TRƯNG-P.8-Q.3-TP.HCM

Bảo quản mỹ phẩm thế nào cho đúng?

Bảo quản mỹ phẩm thế nào cho đúng?

Bảo quản mỹ phẩm là công đoạn mà không nhiều cô nàng quan tâm đến. Dù cho bạn sở hữu mỹ phẩm cao cấp hay những sản phẩm vừa mới mua chưa mở nắp chai sử dụng mà không bảo quản đúng cách thì chúng không những chóng hỏng mà còn có thể là nguyên nhân gây ra một số bệnh da liễu cho bạn.

Thực tế bảo quản mỹ phẩm đóng vai trò rất quan trọng trong chăm sóc da. Khi sản phẩm tách lớp, đổ dầu, biến mùi bạn sẽ nghỉ ngay đó là lỗi của nhà sản xuất. Tuy nhiên, bạn cần xem lại quá trình sử dụng, cách bảo quản của mình để tiết kiệm khoản đầu tư của bạn không bị lãng phí.

Chọn nơi bảo quản:

  • Trong phần hướng dẫn sử dụng, mọi loại mỹ phẩm đều có dòng chữ “Tránh xa ánh nắng trực tiếp”. Nhìn chung, nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời đều làm hỏng các thành phần trong mỹ phẩm, vì vậy bạn hãy cất mỹ phẩm ở nơi khô, mát, tránh để gần các nguồn nhiệt như bếp, dàn máy tính, khu vực gần cửa sổ...

  • Một số loại mỹ phẩm dạng lỏng như chai xịt khoáng, nước cân bằng da nên được cất trong "tủ lạnh". Nếu có thể, bạn hãy dành hẳn một ngăn tủ lạnh chuyên để đựng mỹ phẩm, bao gồm các loại kem dưỡng, nước dưỡng da, sơn móng tay. Một vài các sản phẩm khác có thể để ở phòng ngủ, để thành phần dầu không bị đông lại, tách lớp, làm giảm đi chất lượng và công dụng. Nhưng nên được cất trong hộp kín, ví dụ như nước hoa nên được giữ trong vỏ hộp, không nên bày chai thủy tinh ra ngoài.
  • Không bảo quản mỹ phẩm trong phòng tắm. Nhiều nàng thường hay dưỡng da trong phòng tắm nên cứ để các loại sản phẩm ở đó cho tiện sử dụng. Thế nhưng đây lại là môi trường cực kì “độc hại” để cất giữ những chai lọ mỹ phẩm yêu quý. Các loại vi khuẩn sinh sôi nhiều nhất ở nơi có nhiệt và độ ẩm, phòng tắm có cả hai yếu tố này. Hơn nữa phòng tắm cũng là cái kho chứa vi khuẩn trong nhà bạn nên lại càng không nên để những đồ dùng cần giữ sạch sẽ. Khi bạn để mỹ phẩm trong phòng tắm lâu, các vi khuẩn cũng có thể xâm nhập vào, từ đó là môi trường trung gian để “nhảy lên” làn da bạn, gây mụn, tạo thành một vòng luẩn quẩn dưỡng da không hiệu quả.

Bạn nên rửa tay sạch sẽ cũng như dụng cụ trang điểm trước khi sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, tránh chạm vào những sản phẩm này nếu không thật sự cần thiết. Nếu bạn cần một lượng nhỏ mỹ phẩm, hãy sử dụng "que trộn", muỗng hay bất cứ một dụng cụ nào khác để lấy một lượng đủ dùng và đặt lên tay để sử dụng. Chỉ cần bạn nghĩ rằng những loại mỹ phẩm này được dùng cho da mặt, nếu bạn dùng tay thoa đi thoa lại nhiều lần, vi khuẩn sẽ dễ dàng được chuyển qua chuyển lại từ da mặt đến mỹ phẩm trang điểm

Nguồn hình: unplash


0 bình luận

Để lại bình luận

Xin lưu ý, nhận xét phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất hiện

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)