Hạn sử dụng của mỹ phẩm thiên nhiên | SKINFOOD VIETNAM Official Site
Cty CP VẺ ĐẸP PHƯƠNG ĐÔNG 279A HAI BÀ TRƯNG-P.8-Q.3-TP.HCM

Hạn sử dụng của mỹ phẩm thiên nhiên

Hạn sử dụng của mỹ phẩm thiên nhiên

Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, lối sống “xanh” gần gũi với thiên nhiên trở thành lựa chọn của người tiêu dùng cấp tiến. Theo đó, làn sóng mỹ phẩm organic (hữu cơ) cũng ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng. Khi chọn mua mỹ phẩm, ngoài việc tìm hiểu xem các sản phẩm đó có hợp với mình hay không thì bạn nên biết rõ về thông tin sản xuất, hạn sử dụng và cách bảo quản mỹ phẩm.

Mỹ phẩm organic (hữu cơ) là gì?

Trong thực phẩm, khái niệm “hữu cơ” liên quan trực tiếp tới phương pháp nuôi trồng và xử lý sản phẩm. Để có thể đóng mác “organic”, rất nhiều tiêu chuẩn cần phải đạt đủ như độ an toàn của đất, nuôi cấy tách biệt khỏi những sản phẩm không hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu tổng hợp, phân bón gốc dầu hỏa hay bùn thải và không biến đổi gen (GMO-free)… không chất bảo quản hóa học.

Hạn sử dụng mỹ phẩm là gì?

Hạn sử dụng mỹ phẩm được chia thành 2 loại: ngày hết hạn và khoảng thời gian bạn có thể sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Ngoài ra, có những cụm từ mà bạn nên biết:

Expiration date (EXP): là ngày hết hạn, những sản phẩm mỹ phẩm có thời gian sử dụng dưới 30 tháng sẽ phải ghi rõ hạn sử dụng mỹ phẩm trên bao bì. Bạn sẽ nhìn thấy chữ “Used by”, “Best by” hoặc Exp. Với kí hiệu này, bạn chỉ cần dùng sản phẩm trong thời gian sử dụng đã ghi là được.

Manufacture date (MFG): là thông tin về ngày, tháng và năm sản xuất. Những sản phẩm có thời gian sử dụng trên 30 tháng không cần ghi hạn sử dụng trên bao bì. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra thông tin về thời gian sản xuất (batch code) để tính được thời gian sử dụng.

Period After Opening (PAO): là hạn sử dụng mỹ phẩm sau khi mở nắp. Các sản phẩm chăm sóc da như kem nền, kem lót, mascara… sẽ có dòng này ghi trên bao bì. Thời gian sử dụng sản phẩm được kí hiệu bằng chữ M, chẳng hạn nếu trên bao bì ghi là 12M có nghĩa là mỹ phẩm này có thể sử dụng trong 12 tháng. Nếu một số loại không ghi dòng PAO thì hạn sử dụng mỹ phẩm thông thường sẽ là 3 năm

Nếu bạn là tín đồ của mỹ phẩm Hàn thì chắc hẳn có những lúc bạn cảm thấy băn khoăn vì những dòng thông tin trên sản phẩm chỉ toàn là chữ Hàn. Thông thường, các sản phẩm makeup của Hàn sẽ ghi thông tin sản xuất thay vì ghi hạn sử dụng của chúng. Bên cạnh đó, thông tin về lô sản xuất sẽ ghi theo dạng Năm/Tháng/Ngày, có phần hơi khác với dạng bình thường trong cách viết của người Việt. Có ba từ bạn nên chú ý khi sử dụng mỹ phẩm Hàn, đó là:

  • 제조 (Jae-jo) – Manufactured Date: thông tin sản xuất (ngày, tháng, năm)
  • 까지 (Kka-ji) – Expiration Date: hạn sử dụng mỹ phẩm
  • 사용기한 (Sa-yong Ki-han) - Best Before Date: khoảng thời gian mà sản phẩm sẽ hoạt động tốt nhất

Còn nếu bạn là tín đồ của mỹ phẩm thiên nhiên thì sẽ không bất ngờ khi hạn sử dụng của nó sẽ ngắn hơn các loại mỹ phẩm khác. Vì chất bảo quản của sản phẩm là chất bảo quản tự nhiên thay thế cho Paraben. Đó chính là ưu điểm chứ không phải khuyết điểm của mỹ phẩm thiên nhiên.

  • Ngày nay khoa học tìm ra các giải pháp khác đó là các chất bảo quản tự nhiên, an toàn và rất được ưa chuộng như: Đường đen, chanh, mật ong, rượu gạo lên men….

Như chúng ta đều biết rượu gạo được thực hiện bởi một quá trình lên men được thực hiện bởi các vi sinh vật, nấm men. Nó cũng được sử dụng trong mỹ phẩm khác nhau và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Chất bảo quản tự nhiên được coi là an toàn hơn nhiều vì nó đã luôn luôn tồn tại trong tự nhiên và hệ thống miễn dịch của chúng ta chấp nhận chúng.

Đến đây thì các bạn hiểu được tại sao 1 số sản phẩm hữu cơ có hạn sử dụng kéo dài đến 2 năm chưa mở nắp hoặc thậm chí là 18 tháng, còn sau khi mở nắp tối đa là 1 năm hoặc 6 tháng nếu trong khi dùng chúng ta bảo quản tốt. Đừng vội kết luận hoặc từ chối sản phẩm chỉ vì hạn sử dụng ngắn. SKINFOOD là một trong các mỹ phẩm hữu cơ hoàn toàn với thành phần thiên nhiên và hữu cơ từ chất bảo quản. Black Sugar Perfect First Serum một toa thuốc an toàn hơn mà không có 8 thành phần có hại cho sự thoải mái cho da không gây kích ứng.


0 bình luận

Để lại bình luận

Xin lưu ý, nhận xét phải được phê duyệt trước khi chúng được xuất hiện

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)